ประกาศผลกิจกรรมคัดเลือกเกษตรกร สถานประกอบการด้านการเกษตรที่มีศักยภาพเพื่อยื่นขอการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ ภายใต้โครงการยกระดับเกษตรกรและสร้างขีดความมารถในการแข่งขันด้วยมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
ตามที่สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ได้จัดโครงการยกระดับเกษตรกรและสร้างขีดความมารถในการแข่งขันด้วยมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ โดยได้งบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ทั้งนี้ได้คัดเลือกเกษตรกรจาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย และแม่ฮ่องสอน กว่า 400 รายเพื่อยืนขอการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล IFOAM โดยมีเกษตรจังหวัดหรือผู้แทนแต่ละจังหวัด และเจ้าหน้าที่สถาบันฯเป็นคณะกรรมการในการคัดเลือก
30 มิถุนายน 2566     |      757
ให้การต้อนรับรองอธิการบดีจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และคณาจารย์จากคณะผลิตกรรมการเกษตร เพื่อเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์
เมื่อวันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา  อรรคนิตย์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ นางริมฤทัย  พุทธวงค์ หัวหน้าฝ่ายห้องปฏิบัติการ พร้อมด้วยคณาจารย์จากคณะผลิตกรรมการเกษตร อาจารย์ ดร.กอบลาภ  อารีศรีสม รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี  อารีศรีสม และ ดร.นรินทร์  ท้าวแก่นจันทร์ ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.สมจันทร์  บุญพันมี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว และ ดร.สันติ  คงมณี ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม ในการเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ทดสอบ ห้องปฏิบัติการจุลทรรศน์อิเล็กตรอน โรงงานผลิตผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ชีวภาพ ของสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และศูนย์สมุนไพรและแพทย์แผนไทยแม่โจ้ สังกัดคณะผลิตกรรมการเกษตร ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
9 ธันวาคม 2565     |      559