สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์
Institute of Product Quality and Standardization | ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา | โทรศัพท์ 0 5387 5640


วันที่ 22 ตุลาคม 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ นำโดยนายวรินทร โภคารัตน์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาระบมาตรฐานสากล พร้อมด้วยผู้ช่วย นางสาวจิดาภา ตาลาน และนางสาวสิริภัทร วังซ้าย บุคลากรฝ่ายที่ปรึกษาและโครงการพิเศษ ร่วมกับคุณสุมิตร เชื่อมชัยตระกูล ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รายงานความคืบหน้าและนำเสนอการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ ต่อคณะกรรมการเพื่อลงความเห็นและทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ โดยการดำเนินการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์แปรรูปและพัฒนาสินค้าเกษตร จังหวัดแม่ฮ่องสอน


กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับเกียรติจากนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมทดสอบชิมและพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ด้วย

ปรับปรุงข้อมูล : 22/10/2567 16:05:40     ที่มา : สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 59

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม จดหมายข่าว

ข่าวล่าสุด

IQS จับมือภาคเอกชน ผลักดันสินค้าเกษตรอินทรีย์ไทยสู่มาตรฐานโลก เตรียมพร้อมสู่แม่โจ้ 100 ปี
วันที่ 25 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และคุณวิลาวรรณ เรือนสิทธิ์ ผู้ช่วย ได้ร่วมหารือกับรองศาสตราจารย์ ดร.ดนุวัต เพ็งอ้น อดีตผู้อำนวยการ และกรรมการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และ MR. CHEANG SHEN KAI กรรมการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ผู้บริหารบริษัท เดอะสุขขะเฮ้าส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อผลักดันสินค้าเกษตรอินทรีย์ของไทยสู่มาตรฐานระดับโลกภายใต้แนวคิด “MAKE ORGANIC THAILAND TO WORLD STANDARD” แนวทางนี้มุ่งเน้นให้สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้นำด้านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ในระดับสากล โดยเตรียมความพร้อมการก้าวสู่แม่โจ้ 100 ปี ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2567 บริษัทผู้ส่งออกฯ จะเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันฯ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในมาตรฐานการตรวจสอบคุณภาพและการปนเปื้อนของผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์อีกด้วย
25 ตุลาคม 2567     |      19
ประชุมคณะกรรมการเพื่อทดสอบและคัดเลือกผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการศูนย์แปรรูปและพัฒนาสินค้าเกษตรจังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันที่ 22 ตุลาคม 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ นำโดยนายวรินทร โภคารัตน์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาระบมาตรฐานสากล พร้อมด้วยผู้ช่วย นางสาวจิดาภา ตาลาน และนางสาวสิริภัทร วังซ้าย บุคลากรฝ่ายที่ปรึกษาและโครงการพิเศษ ร่วมกับคุณสุมิตร เชื่อมชัยตระกูล ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รายงานความคืบหน้าและนำเสนอการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ ต่อคณะกรรมการเพื่อลงความเห็นและทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ โดยการดำเนินการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์แปรรูปและพัฒนาสินค้าเกษตร จังหวัดแม่ฮ่องสอน กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับเกียรติจากนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมทดสอบชิมและพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ด้วย
22 ตุลาคม 2567     |      60
ท่านชายวัชเรศร วิวัชรวงศ์ บรรยายพิเศษปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับโลกาภิวัตน์ ณ ม.แม่โจ้ พร้อมเยี่ยมชมสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรผลิตภัณฑ์
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ได้รับเกียรติต้อนรับ ท่านชายวัชเรศร วิวัชรวงศ์ ซึ่งได้เดินทางมาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับโลกาภิวัตน์” ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยหลักสูตรการจัดการและพัฒนาทรัพยากร คณะผลิตกรรมการเกษตร ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ พร้อมด้วยพนักงานและเจ้าหน้าที่ของสถาบัน ได้ให้การต้อนรับและนำท่านชายวัชเรศร เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ MMO ตราแม๋โจ้กรีน รวมถึงเยี่ยมชมห้องนิทรรศการข้าวของสถาบัน
15 ตุลาคม 2567     |      6872