วันที่ 22 ตุลาคม 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ นำโดยนายวรินทร โภคารัตน์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาระบมาตรฐานสากล พร้อมด้วยผู้ช่วย นางสาวจิดาภา ตาลาน และนางสาวสิริภัทร วังซ้าย บุคลากรฝ่ายที่ปรึกษาและโครงการพิเศษ ร่วมกับคุณสุมิตร เชื่อมชัยตระกูล ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รายงานความคืบหน้าและนำเสนอการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ ต่อคณะกรรมการเพื่อลงความเห็นและทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ โดยการดำเนินการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์แปรรูปและพัฒนาสินค้าเกษตร จังหวัดแม่ฮ่องสอน
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับเกียรติจากนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมทดสอบชิมและพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ด้วย