สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ ๖ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ดำเนินโครงการพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป โดยมีวัตถุประส่งค์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์อาหารของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป จัดกิจกรรมลงยามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างที่ปรึกษาและผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ทราบขอบเขตการดำเนินงานของที่ปรึกษาในการดำเนินกิจกรรมพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปอย่างชัดเจน และศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการและฐานการเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในระหว่างวันที่ ๑๔-๑๗ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่