สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์
Institute of Product Quality and Standardization | ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา | โทรศัพท์ 05 387 5640

รองศาสตราจารย์ดนุวัต เพ็งอ้น ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้แก่ ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน นายพัฒน์ โกจินอก นายหัสนัย ธรรมสังวาลย์ และนายฐาปกรณ์ บุญชู ลงพื้นที่ตกลงทำความเข้าใจกับเกษตรกรและนักวิชาการผู้ดูแลงานวิจัยคะน้า ข้าว มะม่วง และลำไย ในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อวางแผนการดำเนินโครงการวิเคราะห์ข้อมูลการสลายตัวของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรและความอุดมสมบูรณ์ของดิน เพื่อกำหนดระยะเวลาปรับเปลี่ยนสำหรับการผลิตแบบอินทรีย์ ระยะที่ 3 (ตุลาคม 2556 – เมษายน 2558) ซึ่งเป็นโครงการภายใต้งบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างดินน้ำ จากแปลงวิจัยดังกล่าวมาทำการตรวจวิเคราะห์หาสารตกค้างและวิเคราะห์ธาตุอาหารเบื้องต้นก่อนดำเนินการปลูกพืชทั้ง 4 ชนิดในแปลงวิจัยต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 2007

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

ต้อนรับคณะดูงานจากศูนย์วนเกษตร
เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ นำโดยหัวหน้าฝ่ายพัฒนาและส่งเสริมปัจจัยการผลิต นายพัฒน์ โกจินอก และบุคลากรในฝ่ายฯ ให้การต้อนรับคณะดูงานจากศูนย์วนเกษตร มีนางสาวดลพร ศรีพงษ์ ตำแหน่ง ผู้นำทีมธุรกิจพฤษเภสัช นายสิรภพ แฮ้วมา ตำแหน่ง วิศวกรโครงการ นางสาวชยามร ถาวร ตำแหน่ง นักพัฒนาเกษตรพฤษเภสัช โดยสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ได้นำเยี่ยมชมแนะนำโรงงานต้นแบบการผลิตจุลินทรีย์ ห้องขยายเชื้อจุลินทรีย์ ในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2567 เวลา 13.30 - 16.00 น.
3 ตุลาคม 2567     |      291