สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ จัดอบรมการผลิตและแปรรูปเทมเป้ ต้อนรับคณะจากบริษัท ลำปางฟู้ดโปรดักส์ จำกัด
เมื่อวันพุธที่ 18 ธันวาคม 2567 สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ (IQS) ได้จัดการฝึกอบรมในหลักสูตร "การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต Tempeh" ให้แก่คณะผู้แทนจากบริษัท ลำปางฟู้ดโปรดักส์ จำกัด โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน ผู้อำนวยการสถาบันฯ เป็นวิทยากรหลักในการบรรยายเรื่องประโยชน์ กระบวนการผลิต การแปรรูป และการทำหัวเชื้อของเทมเป้
ภายในกิจกรรมยังมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฯ เข้าร่วมถ่ายทอดความรู้ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ซูแสวงทรัพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ และบุคลากรฝ่ายที่ปรึกษาและโครงการพิเศษ นางสาวเรือนแก้ว ประพฤติ, นายวรินทร โภคารัตน์, นางสาวจิดาภา ตาลาน, นางสาวสิริภัทร วังซ้าย และนางสาววิลาวรรณ เรือนสิทธิ์ เป็นพิธีกร
สำหรับคณะผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 5 คน ได้แก่
1. นางสาวอรพินท์ จินะทอง
2. นางอทิตยา ศรีใจ
3. นางศุภมาส มณีรัตน์
4. นางสาวสุมนา จันทรดี
5. นายกรวิทย์ มณีใจ
การอบรมครั้งนี้นอกจากการให้ความรู้เชิงทฤษฎีแล้ว ยังมีกิจกรรมฝึกปฏิบัติการแปรรูปเทมเป้เป็นเมนูอาหารหลากหลาย เช่น ผัดกะเพราเทมเป้ สลัดโรลเทมเป้ และเทมเป้ทอดกรอบ รวมถึงการฝึกปฏิบัติการผลิตหัวเชื้อเทมเป้ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนากระบวนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์เทมเป้ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาธุรกิจอาหารอย่างยั่งยืนของบริษัท ลำปางฟู้ดโปรดักส์ จำกัด
กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนความมุ่งมั่นของ IQS ในการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารไทยและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ประกอบการในยุคปัจจุบัน
18 ธันวาคม 2567 |
1823