วันที่ 25 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และคุณวิลาวรรณ เรือนสิทธิ์ ผู้ช่วย ได้ร่วมหารือกับรองศาสตราจารย์ ดร.ดนุวัต เพ็งอ้น อดีตผู้อำนวยการ และกรรมการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และ MR. CHEANG SHEN KAI กรรมการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ผู้บริหารบริษัท เดอะสุขขะเฮ้าส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อผลักดันสินค้าเกษตรอินทรีย์ของไทยสู่มาตรฐานระดับโลกภายใต้แนวคิด “MAKE ORGANIC THAILAND TO WORLD STANDARD”
แนวทางนี้มุ่งเน้นให้สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้นำด้านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ในระดับสากล โดยเตรียมความพร้อมการก้าวสู่แม่โจ้ 100 ปี ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2567 บริษัทผู้ส่งออกฯ จะเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสถาบันฯ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในมาตรฐานการตรวจสอบคุณภาพและการปนเปื้อนของผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์อีกด้วย